Sàn giao dịch bất động sản

Tiêu Điểm Tuần Qua

Năm nguyên tắc đầu tư đất nền Phú Quốc sinh nời cao

03/10/2017 ,07:02

Đón đầu cơ hội Phú Quốc trở thành đặc khu hành chính kinh tế, có rất nhiều nhà đầu tư tìm đến Phú Quốc với mục đích săn đất nền đầu tư lướt sóng kiếm lời nhanh song không phải nhà đầu tư nào cũng thành công. Vậy các nhà đầu tư cần nắm rõ nguyên tắc nào trong đầu tư đất nền để có thể sinh lời hiệu quả?

Thị trường bất động sản Phú Quốc là phân khúc đất nền đang trở nên sốt nóng hơn bao giờ hết với lượng giao dịch và giá cả tăng mạnh. Thậm chí nhiều khu vực “sốt” giá đất có thể tăng gấp 2, gấp 3 lần.

Tâm điểm như giá đất các khu vực thị trấn Dương Đông, Bãi Trường, Bãi Dài, Bãi Sao, khu sân bay cũ… Cơn sốt đất đã tạo nên một làn sóng các nhà đầu tư cá nhân lao vào đất nền như một “cơn say” bởi lợi nhuận hấp dẫn của kênh đầu tư này đem lại trong một thời gian ngắn.

Thứ nhất, hãy chọn đất nền ở khu vực có thanh khoản thật, mua bán thật; chọn những nơi có mật độ dân cư lớn, có vị trí và tiềm năng phát triển, thuận tiện về mặt giao thông.

Thứ hai, chọn mua loại đất nền có tính pháp lý rõ ràng, có sổ đỏ để giảm thiểu tối đa rủi ro cho nhà đầu tư, không mua đất nền pháp lý chưa hoàn chỉnh.

Thứ ba, không sử dụng đòn bẩy tài chính quá cao. Trong lúc thị trường “sốt” thì càng phải thận trọng, lựa cơm gắp mắm. Đặc biệt, cần đặt mục tiêu tìm kiếm lợi nhuận phù hợp, không đặt mục tiêu quá cao, tốt nhất chỉ ở mức 10 – 15%, không đầu tư khi vượt quá khả năng chi trả của mình,

Thứ tư, buôn có bạn bán có phường, nên đầu tư theo nhóm sẽ giảm thiểu rủi ro hơn.

Thứ năm, nên chớp cơ hội mua vào những nền đất khi có trường hợp cần bán với giá thấp hơn thị trường, cỡ khoảng 15%.

Đặc biệt, với những nhà đầu tư đất sai thời điểm, trái với các nguyên tắc nêu trên thì phương án tốt nhất là nên “cắt lỗ”.